แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - admin

หน้า: 1 [2] 3
16
เปิดตัว ALL NEW MG3  เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 112 แรงม้า พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติใหม่ ผสานระบบเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ครบครัน กับ SYNCHRONIZE PROTECTION SYSTEM 8 ระบบ เพื่อความมั่นใจในการขับขี่ให้สนุกในทุกเส้นทาง

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศ เปิดตัว ALL NEW MG3 แฮทช์แบ็คหลากสีสันสดใส มิติใหม่ของความสนุกด้วยเอกลักษณ์ของ ALL NEW MG3 ที่มาพร้อมนิยามใหม่ “WE ARE FUN” : มองโลกให้สนุกทุกเส้นทาง” พร้อมปรับโฉมด้วยการออกแบบที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สีสันโดนใจ เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะที่จะเพิ่มประสบการณ์ขับขี่ของคุณให้สนุกทุกเส้นทาง

ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตคนรุ่นใหม่ ที่มองโลกให้สนุกกับทุกจังหวะของการใช้ชีวิตอย่างแท้จริง ALL NEW MG3 จึงถูกออกแบบภายใต้แนวคิด บริท ไดนามิค (BRIT DYNAMIC) ทำให้สมรรถนะ การควบคุม การออกแบบ และความปลอดภัย ในการขับขี่สนุกยิ่งขึ้น ด้วยการผสานดีไซน์ เทคโนโลยี สีสัน ความสะดวกสบาย และความคล่องแคล่วเข้าด้วยกัน ทำให้เราออกไปเห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ ทุกวัน

ALL NEW MG3 ยังมาพร้อมกับระบบอัจฉริยะ i-SMART ที่สามารถรองรับการสั่งการได้ด้วยเสียงภาษาไทย พร้อมกับการอัพเดทฟังก์ชันใหม่บนแผนที่นำทางที่สามารถแนะนำร้านอาหาร และที่พัก เพิ่มความสนุกอีกขั้นกับระบบเอ็นเตอร์เทนเมนต์ออนไลน์เพื่อความสนุกทุกจังหวะในการขับขี่ โดยภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางยังเพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชันที่สร้างความสะดวกสบาย และระบบความปลอดภัย SYNCHRONIZE PROTECTION SYSTEM 8 ฟังก์ชัน ที่ครบครันยิ่งขึ้น

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ด้วยเสียงตอบรับที่ดีของ MG3 ด้วยยอดขายถึง 17,000 คัน การเปิดตัว ALL NEW MG3 โฉมใหม่ในวันนี้ เพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ALL NEW MG3 ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถต้นแบบอย่าง เอ็มจี อี-โมชั่น (E-Motion) รวมถึงการนำนวัตกรรม เทคโนโลยีที่ทันสมัย และการเชื่อมต่อทางอินเตอร์เน็ตเข้าไว้ด้วยกัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่พร้อมตอบโจทย์กับความสนุกและล้ำสมัยพร้อมเป็นผู้นำเทรนด์ รองรับความต้องการของกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ในอนาคตที่ต้องการการขับขี่สนุกและปลอดภัย โดยเราคาดการณ์ว่า ALL NEW MG 3 จะมียอดจำหน่ายที่ 10,000 คัน ในปี 2561”

ALL NEW MG3 อัพเกรดความสนุกสไตล์อังกฤษรูปลักษณ์ใหม่ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร ให้สอดคล้องความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความคล่องตัว จึงมาพร้อมกับกระจังหน้าใหม่ที่โดดเด่นขึ้น พร้อมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ (Projector Headlamp) เติมความสดใสด้วยสีสันแนว บริท ดูโอ้ คัลเลอร์ สไตลิ่ง (Brit Duo Colour Styling) และช่วยเปิดมุมมองความสนุกให้กว้างขึ้นกับหลังคา ซันรูฟ (Sunroof) แบบปรับไฟฟ้าและเสริมบุคลิกความสนุกให้โดดเด่นด้วยไฟท้ายแบบแอลอีดี ไลท์ไกด์ (LED Light Guide) การออกแบบด้านข้างที่ปราดเปรียวที่มีเส้นสายชัดเจนพาดจากด้านหน้าไปจนถึงซุ้มล้อหลัง และล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ แบบ Bi-Colour ขนาด 16 นิ้ว ที่โดดเด่นสะดุดตา

ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบที่มีสไตล์ดูหรูหราสปอร์ตพรีเมียมขึ้น กว้างขวางนั่งสบายทั้งที่นั่งแถวหน้า และแถวหลัง ผสานเส้นสายกับสีสันของเบาะโดยสารลายโมเดิร์นกราฟิก เบาะที่นั่งหลังสามารถปรับพับแยกส่วนในการเก็บสัมภาระแบบ 60:40 สร้างความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว สนุกมากขึ้นกับจอระบบสัมผัส ขนาด 8 นิ้ว ที่ให้เทคโนโลยีเติมความสนุกในทุกเส้นทาง ด้วยฟังก์ชันที่ใช้งานได้หลากหลายทั้งฟังเพลง ดูหนัง ค้นหาโรงแรมและร้านอาหาร พร้อมกล้องมองหลังขณะถอย และสัญญาณเตือนระยะถอยหลังที่ช่วยเติมเต็มความสนุกของเราได้เสมอ

ALL NEW MG3 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินแบบ DOHC VTi-TECH ขนาด 1.5 ลิตร ให้พละกำลัง 112 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบต่อนาที ผสานการทำงานด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติใหม่เพื่อตอบสนองทุกการขับขี่อย่างเต็มประสิทธิภาพ

โดย เอ็มจี ยังตระหนักถึงความสำคัญสูงสุดของระบบความปลอดภัยใน ALL NEW MG3 เช่นเดียวกับรถยนต์ เอ็มจี รุ่นอื่นๆ ด้วยระบบโครงสร้างตัวถังนิรภัย USD (Ultimate Stiffness Design) พร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า และมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยระบบความปลอดภัยแบบ SYNCHRONIZE PROTECTION SYSTEM รวม 8 ฟังก์ชัน ที่ทำงานประสานกันเป็นหนึ่งเดียว ประกอบด้วย ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน ABS(Anti-Lock Braking System) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake Force Distribution) ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (Electronic Brake Assist) ระบบควบคุมการทรงตัว SCS (Stability Control System) เข้าโค้งอย่างมั่นใจด้วยระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง CBC (Curve Brake Control) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล TCS (Traction Control System) ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS (Hill Start Assist System) และระบบป้องกันการลื่นไถล เมื่อเกียร์ลดต่ำอย่างฉับพลัน MSR (Motor Control Slide Retainer)

นอกจากนี้ระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะ i-SMART มาพร้อมกับการอัพเดทฟังก์ชันใหม่บนแผนที่นำทางที่สามารถแนะนำร้านอาหาร และที่พัก เพิ่มความสนุกอีกขั้นกับเสียงเพลงจากศิลปินค่ายต่างๆผ่านระบบออนไลน์ ที่รองรับการแสดงผลผ่านหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่านบลูทูธ พร้อมช่องเชื่อมต่อยูเอสบี (USB) และยังสามารถรวบรวมข้อมูลที่มีความสำคัญและแจ้งต่อผู้ขับได้ตลอดเวลา เช่น ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง สภาพการทำงานของแบตเตอรี่ ถุงลมนิรภัย และสถานะประตู ผ่านสมาร์ทโฟน พร้อมกับช่วยบอกตำแหน่งรถยนต์และแจ้งเตือนการสตาร์ทเครื่องที่ผิดปกติซึ่งอาจเกิดจากการโจรกรรม ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกระดับ สำหรับลูกค้า NEW MG ZS สามารถอัพเดทฟังก์ชันใหม่ในระบบ i-SMART ได้ฟรีเช่นกันที่โชว์รูมตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน เป็นต้นไป

ใน ALL NEW MG3 ยังเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายที่ครบครันที่สุดรุ่นหนึ่งในรถระดับเดียวกัน ทั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ แผงคอนโซลโมเดิร์นกราฟิก พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสปอร์ตควบคุมเครื่องเสียงและปุ่มรับ-วาง สายโทรศัพท์ด้วยปลายนิ้วสัมผัส มาพร้อมกับกุญแจรีโมท

ทั้งนี้ ALL NEW MG3 มีสีให้เลือก ทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีเหลืองทิวดอร์ เยลโล่ (Tudor Yellow) สีแดง รูบี เรด (Ruby Red) สีฟ้ามารีนา บลู (Marina Blue) สีขาวอาร์กติกไวท์ (Arctic White) และสีดำแบล็คไนท์ (Black Knight) พร้อมกันนี้ ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ ALL NEW MG3 จะได้รับแพ็คเกจใช้งานระบบอัจฉริยะ i-SMART ฟรี เป็นระยะเวลา 5 ปี และได้รับความอุ่นใจกับการบริการแพสชั่น เซอร์วิส (Passion Service) ด้วยการรับประกันคุณภาพนาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง (Roadside Assistance) และการให้คำแนะนำผ่านศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ 1267 (MG Call Centre 1267) รวมไปถึงบริการเช็คระยะนอกสถานที่ (Mobile Services) ผู้สนใจสามารถสัมผัส ALL NEW MG3 ได้ที่ผู้แทนจำหน่าย เอ็มจี ทั่วประเทศ

ราคาแบ่งเป็น 4 รุ่น

- รุ่น C ราคา 519,000 บาท

- รุ่น D  ราคา 549,000 บาท

- รุ่น X ราคา 589,000 บาท

- รุ่น V ราคา 629,000 บาท


ขอบคุณที่มาจาก : autospinn.com


17
ถือเป็นรถเอสยูวีราคาสวยๆ ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 ที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ All-new MG HS ซึ่ง Sanook! Auto ก็ได้แนะนำทั้งในเรื่องขุมพลัง รวมไปถึงการออกแบบอันสง่างามไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งอีกหนึ่งจุดเด่นที่เราอยากจะพูดถึงสำหรับอเนกประสงค์รุ่นนี้ก็คือ ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART นั่นเอง

สาวก MG อาจจะพอคุ้นตากับคำว่า i-SMART เป็นอย่างดี เพราะนี่คือเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ใช้รถยนต์ MG เท่านั้น กับความอัจฉริยะที่เชื่อมต่อระหว่างรถและผู้ขับขี่ที่น่าทึ่งเอามากๆ ซึ่ง All-new MG HS ก็มาพร้อมระบบ i-SMART 3 รูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

Smart Command
ง่ายดายด้วยการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย ไม่ว่าจะโทรออก ควบคุมระบบเครื่องเสียง ระบบปรับอากาศ การเปิดและปิดหน้าต่างฝั่งคนขับ รวมไปถึงหลังคาซันรูฟ ส่วนสายท่องเที่ยวก็สามารถค้นหาจุดน่าสนใจผ่าน Navigator ได้อีกต่างหาก ซึ่งคุณก็สามารถใช้หน้าจอทัชสกรีน หรือสั่งผ่านแอปพลิเคชัน MG Mobile บนสมาร์ทโฟนได้เช่นเดียวกัน

Smart Connect
ไม่ว่าจะเป็นเพลงฮิตเพลงดังก็สามารถค้นหาเพื่อฟังผ่าน Online Music ได้ รวมไปถึงร้านอาหารเด็ดดวง สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และโรงแรมได้อีกต่างหาก หรือไม่ว่าการจราจรบนท้องถนนจะเป็นเช่นไรก็เช็กได้ และหากรถติดก็สามารถอัปเดตข่าวสารผ่านหน้าจอกันได้เลย

Smart Check
สะดวกสบายสุดๆ ด้วยการตรวจสอบสถานะ และตรวจเช็กรถแบบง่ายๆ ล็อกหรือปลดล็อกประตูรถก็สั่งการได้เช่นกัน นอกจากนั้นยังสามารถแจ้งเตือนเมื่อพบสิ่งผิดปกติ รวมถึงตรวจสอบตำแหน่งรถ มีการบันทึกการดูแลรักษารถตามระยะผ่านแอปฯ และช่วยค้นหาศูนย์บริการได้อีกด้วย

ในขณะที่ระบบความปลอดภัยของ All-new MG HS ก็ครบครัน แข็งแกร่งสุดๆ กับระบบโครงสร้างตัวถังนิรภัยที่เรียกว่า FSF หรือ Full Space Frame พร้อมกับความปลอดภัยตามมาตรฐานยุโรปกับ 25 ระบบ ไม่ว่าจะเป็น ระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุ 14 ระบบ อาทิ ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง, ระบบลดความเสี่ยงที่จะทำให้รถพลิกคว่ำ เป็นต้น ต่อด้วยระบบช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากมุมอับสายตาอีก 4 ระบบ อาทิ ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน, ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา ฯลฯ ปิดท้ายด้วยระบบความปลอดภัยอัจฉริยะอีก 7 ระบบ เช่น ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าในขณะขับขี่, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน และอีกเพียบ พร้อมด้วยกล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 3 มิติ รวมไปถึงถุงลมนิรภัยอีก 6 จุดเลยทีเดียว


ขอบคุณที่มาจาก : sanook.com


18
บริษัท SAIC Motor CP และ MG Sales Thailand ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ MG ในประเทศไทย เตรียมแนะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสู่ตลาดเมืองไทยเพิ่มอีกหนึ่งรุ่นในครึ่งปีหลังของปีนี้ ประเดิมนำรถต้นแบบรถยนต์ SUV ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% (Pure Electric Vehicle) มาร่วมโชว์ความก้าวล้ำทางยนตรกรรมจาก MG ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ณ อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม ถึง 7 เมษายน 2562 นี้
พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ MG Sales Thailand เปิดเผยถึงการร่วมงานมอเตอร์โชว์ในปีนี้ว่า นอกเหนือจากเปิดตัว “New MG V80” ซึ่งเป็น Passenger Van ขนาด 11 ที่นั่ง แล้ว MG ยังได้เตรียมนำ “รถต้นแบบรุ่น EZS พลังงานไฟฟ้า” ซึ่งเป็นรถต้นแบบของรถยนต์ SUV ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% มาโชว์เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ เพื่อตอกย้ำแนวทางการพัฒนารถยนต์ของเอ็มจีที่ต้องการยกระดับประสบการณ์การขับขี่และขับเคลื่อนธุรกิจยานยนต์ในอนาคตตาม 4 แนวทางหลักของการพัฒนารถยนต์ของ SAIC Motor Corporation Limited ซึ่งประกอบด้วยการพัฒนารถยนต์ให้มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีขึ้น การพัฒนาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตและระบบการเชื่อมต่อภายในรถยนต์ (Connectivity) การพัฒนารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานทางเลือก (New Energy) และระบบการแบ่งปันรถยนต์ในการใช้งานร่วมกัน (Car Sharing)
สำหรับรถต้นแบบรุ่น EZS พลังงานไฟฟ้า ถูกเปิดตัวแสดงครั้งแรกในงานกวางโจว ออโต้โชว์ ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ในฐานะยนตรกรรมที่ใช้เทคโนโลยีพลังงานทางเลือกใหม่ “NetGreen” ของ SAIC ที่นอกจากจะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่ให้กำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์ (150 แรงม้า) และวิ่งได้ไกล 428 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง (หรือ 335 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC) แล้ว MG EZS รุ่นพลังงานไฟฟ้า ยังมีรูปลักษณ์ในแบบฉบับรถยนต์ SUV และการติดตั้งระบบการเชื่อมต่อในรถยนต์ที่ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ เป็นรถยนต์ไฟฟ้าซึ่งเป็นเทรนด์ของรถยนต์ในอนาคต ทั้งนี้ รถยนต์ MG EZS ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจะถูกแนะนำในประเทศต่าง ๆ ทั้งประเทศอังกฤษ เยอรมนี และอีกหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย ซึ่งเอ็มจีมีแผนจะแนะนำสู่ตลาดเมืองไทยอย่างเป็นทางการภายในปีนี้


 
ขอบคุณที่มาจาก :thairath.co.th


19
รุ่นคือ MG3 และ MG6
ค่ายนี้เปิดตัวออกมาโดยชูจุดเด่นในเรื่องของความเป็นแบรนด์ที่เก่าแก่สัญชาติอังกฤษ แต่ในปัจจุบันดำเนินงานโดยกลุ่มทุนสัญชาติจีน แน่นอนว่าในความเป็นแบรนด์ MG ย่อมได้รับความสนใจ
เป็นธรรมดาแต่ในทางการตลาดและยอดขายต้องยอมรับว่าผู้ใช้ยังคงไม่กล้าตัดสินใจที่จะเลือกใช้ในทันทีเป็นธรรมดาที่ค่ายรถยนต์หน้าใหม่จะต้องได้รับการพิสูจน์ในเรื่องของความเชื่อมั่นเสียก่อน ทั้งความเชื่อมั่นในสินค้าและการบริการหลังการขาย แม้ว่ายอดขายจะยังคงเงียบอยู่พักใหญ่แต่ทาง MG Thailand ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องทั้งการทำการตลาด รวมถึงการเพิ่มจำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการ
จนถึงตอนนี้เรียกได้ว่าแบรนด์ MG และรถยนต์ของ MG เริ่มจะเข้าตาผู้ใช้รถชาวไทยบ้างแล้ว สังเกตุได้จากจำนวนรถยนต์ MG บนท้องถนนที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เหตุลหนึ่งที่ทำให้ผมเองนึกถึงและอยากจะเขียนบทความนี้ขึ้นมาเป็นเพราะในหมู่บ้านมีคนใช้ MG ให้เห็นหลายคัน จากที่เห็นผ่านตาอยู่เพียง 1-2 คันเท่านั้น ตอนนี้รู้สึกว่าจะมีผู้ใช้เพิ่มขึ้นอีก
รถยนต์ของ MG ที่เห็นว่าเริ่มมีผู้ใช้มากขึ้นส่วนใหญ่จะเป็นรุ่น MG3 ซึ่งเป็นรถคอมแพ็คหรือซิตี้คาร์ของค่าย ลองไปดูกันสักหน่อยว่า MG3 มีอะไรน่าสนใจบ้าง
– ดีไซน์ ถ้าไม่ติดหรือคิดถึงในเรื่องของแบรนด์ว่าเป็นแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาด MG3 ถือว่าเป็นรถที่มีดีไซน์ที่สวยรุ่นหนึ่ง โดยเฉพาะสีสันที่สดใสถือเป็นจุดเด่นที่สะดุดตามากๆ นอกจากดีไซน์แล้วขนาดตัวถือว่าไม่เล็กจนเกินไปเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน
– เครื่องยนต์ ถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญของ MG3 เพราะหากเปรียบเทียบกับรถในระดับเดียวกัน รถรุ่นที่มีมิติขนาดตัวใกล้เคียงกัน และมีราคาอยู่ในระดับเดียวกัน MG3 จะได้เปรียบเรื่องขนาดของเครื่องยนต์อย่างชัดเจนคือ ในพิกัดรถระดับนี้ ราคาเท่านี้แต่ได้ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร
– ราคา เป็นอีกตัวชี้วัดหนึ่งที่ทำให้ MG3 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ในขณะที่ได้ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร และเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด แต่ระดับราคาอยู่ที่ 479,000 – 559,000 บาท ในขณะที่บางรุ่นหากจะได้รุ่นท็อป ได้ออปชั่นครบๆ ในขณะที่เครื่องยนต์เล็กกว่า อาจต้องจ่ายถึง 6xx,xxx บาท
ภายใต้ความน่าสนใจที่ว่ามา MG3 ก็ยังมีข้อด้อยสำคัญที่ทำให้ลูกค้าหลายคนยังไม่กล้าตัดสินใจคือ ระบบเกียร์ที่ยังไม่ค่อยเสถียรเท่าที่ควร และความเชื่อมั่นในบริการหลังการขายที่ต้องใช้เวลาในการพิสูจน์


 
ขอบคุณที่มาจาก :directasia.co.th

20
ทุกคนที่มีรถยนต์ก็ย่อมจะรู้และเข้าใจดีว่า รถยนต์เป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตและมีมูลค่าอยู่ไม่น้อย การดูแลรักษารถยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้นจึงเป็นเรื่องที่จำเป็น ซึ่งบางครั้งเราไม่รู้ว่าในการขับขี่แต่ละครั้งแต่ละวันรถยนต์ต้องเผชิญกับอะไรบ้าง หากขับไปรถเกิดไปเสียระหว่างทางอาจจะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ได้เลยทีเดียว อย่างถ้าคุณจะเดินทางท่องเที่ยวขึ้นเขาโดยใช้รถ MG3 XROSS แม้ว่ารถรุ่นนี้จะอึดและทนอย่างไร แต่รถก็เป็นรถมีการเสียมีการผุพังได้เป็นธรรมดา ดังนั้น ก่อนออกเดินทางถ้าคุณรู้วิธีตรวจเช็ครถยนต์เบื้องต้นไว้บ้างก็น่าจะดี บางคนบอกว่าตรวจเช็ครถเป็นเรื่องยาก ไม่มีความรู้คงทำไม่ได้ ไม่ต้องกังวลเลยเพราะวันนี้เราจะมาแนะนำคุณเอง แล้วคุณจะรู้ว่าไม่ใช่เรื่องยากเลย
เริ่มต้นจากตรวจภายนอกรถก่อน
สมมุติว่าคุณมีรถ MG Car สุดรักอยู่คันหนึ่ง ก่อนจะพารถคู่ใจของคุณออกเดินทางไปด้วยกัน ก็ให้คุณเริ่มตรวจเช็คยางก่อนเป็นอันดับแรก เช็คตั้งแต่ลมยาง ดูดอกยาง รอยฉีกขาดต่าง ๆ จากนั้นก็ให้ตรวจเช็ครอยรั่วซึมที่ใต้ท้องรถว่ามี น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก น้ำมันเกียร์ รั่วซึมบ้างหรือไม่ ต่อมาก็ใช้เช็คที่ปัดน้ำฝนว่าอยู่ในสภาพดีอยู่หรือไม่ โดยให้ทดลองเปิดระบบปัดดู และสุดท้ายก็ให้ตรวจเช็คระบไฟส่องสว่างต่าง ๆ ไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเบรก ไฟเลี้ยว อยู่ในสภาพปกติหรือไม่
เข้าสู่การตรวจภายในรถ
เมื่อคุณเช็คภายนอกของรถเอ็มจีสุดโปรดของคุณเรียบร้อยแล้ว ก็ให้คุณเข้ามาตรวจภายในต่อ ดูพวงมาลัย แผงควบคุมและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในการขับขี่ ดูให้ดีว่าการทำงานเป็นปกติหรือไม่ สมมุติว่าคุณมีรถ MG3 XROSS ซึ่งมีหลังคา SUNROOF คุณก็ควรตรวจเช็คด้วยว่าหลังคาเปิดปกติหรือไม่ เช็คแตรว่ายังดังอยู่หรือเปล่า และที่สำคัญที่สุดอย่าลืมตรวจเช็คเบรก เช็คระยะฟรีว่าอยู่ในตำแหน่งที่กำหนดหรือไม่ เพราะเบรกคือสิ่งสำคัญมาก อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากรถยนต์ไม่พร้อมก็มักจะมีสาเหตุมากจากเบรกนี่เอง
ปิดท้ายด้วยการตรวจที่ฝากระโปรงหน้า
ตรงส่วนนี้ถ้าใครไม่ค่อยรู้เรื่องรถเปิดมาก็อาจจะงง ไม่ต้องกังวลไปเราขอแนะนำให้คุณดูจากคู่มือรถยนต์ที่คุณมี ค่อย ๆ ศึกษาว่ามีอะไรตั้งอยู่ตรงไหนบ้าง ดูตำแหน่งของอุปกรณ์สำคัญ ๆ อย่างเช่น หม้อน้ำและท่อยาง ซึ่งเมื่อคุณรู้แล้วว่าอยู่ตรงตำแหน่งไหนก็ให้คุณคอยตรวจเช็คอยู่เสมอ อย่าให้มีเศษใบไม้กิ่งไม้หรือวัสดุอื่น ๆ ไปติดอยู่ได้ คอยเช็คดูว่าท่อยางมีรอบฉีกขาด หรือหลวมหรือไม่ และคอยเช็คแบตเตอรี่อยู่เสมอ ๆ ดูระดับน้ำกลั่นให้มั่นใจได้อยู่ตลอด จากนั้นก็ค่อยปิดท้ายด้วยการตรวจเช็คสายพานต่าง ๆ
เห็นไหมว่าจริง ๆ แล้ว ตรวจเช็ครถยนต์ของคุณเบื้องต้นนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย การที่จะทำให้รถอยู่กับเราไปนาน ๆ และทุกการขับขี่มีความปลอดภัย ก็ขอให้คุณเริ่มต้นจากจุดง่าย ๆ จุดนี้เท่านั้นเอง

ขอบคุณที่มาจาก : mgbestautosales.com

21
พิเศษ สมาชิก กบข. เป็นเจ้าของ MG ง่ายๆ
•ดาวน์ 0 % สำหรับรถยนต์ MG ทุกรุ่น [1] หรือ ผ่อนสบายๆ เริ่มต้นที่ 5,252 บาท [2]
•ฟรี ! ประกันภัยชั้นหนึ่ง พร้อม พ.ร.บ. นาน 1 ปี [3]
หมายเหตุ :
•[1] เงื่อนไขดาวน์ 0 % สำหรับสมาชิกกบข. ผ่อนชำระสูงสุด 84 เดือน คำนวณการผ่อนชำระสำหรับรถยนต์รุ่น All New MG3 1.5L C ราคา 519,000 บาท ผ่อนชำระเดือนละ 7,757 บาท รถยนต์รุ่น MG5 1.5L X ราคา 699,000 บาท ผ่อนชำระเดือนละ 10,448 บาท รถยนต์รุ่น MG ZS 1.5L C ราคา 679,000 บาท ผ่อนชำระเดือนละ 10,149 บาท รถยนต์รุ่น MG GS 1.5T Xราคา 990,000 บาท ผ่อนชำระเดือนละ 14,797 บาท ภายใต้นโยบายเงื่อนไข และการพิจารณาของสถาบันการเงินที่ร่วมรายการ
•[2] ดาวน์ที่ 25% ระยะเวลา 96 เดือน สำหรับสมาชิกกบข. คำนวณการผ่อนชำระสำหรับรถยนต์รุ่น All New MG3 1.5L C ราคา 519,000 บาท ผ่อนชำระเดือนละ 5,252 บาท รถยนต์รุ่น MG5 1.5L X ราคา 699,000 บาท ผ่อนชำระเดือนละ 7,074 บาท รถยนต์รุ่น MG GS 1.5T X ราคา 990,000 บาท ผ่อนชำระเดือนละ 10,018 บาท รถยนต์รุ่น MG ZS 1.5L C ราคา 679,000 บาท ผ่อนชำระเดือนละ 6,871 บาท ภายใต้เงื่อนไขการพิจารณาเฉพาะธนาคารที่ร่วมรายการ ภายใต้นโยบายเงื่อนไข และการพิจารณาของสถาบันการเงินที่ร่วมรายการ
•[3] ประกันภัยชั้นหนึ่ง และพ.ร.บ. ระยะเวลา 1 ปี สำหรับ All New MG3 มูลค่า 22,422 บาท, MG5 มูลค่า 23,599 บาท, New MG ZS มูลค่า 23,066 บาท, และMG GS 1.5T มูลค่า 18,554 บาท

คุณสมบัติ*
1.เป็นสมาชิกกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) และผ่านการพิจารณาสินเชื่อตามเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด
2.เป็นพนักงานกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ
3.เป็นข้าราชการ หรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ


 
ขอบคุณที่มาจาก :gpf.or.th

22
เอ็มจี แบรนด์รถลูกผสมอังกฤษ-จีน หลังจากประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องประเทศไทย ลุยตลาดเปิดตัวรถอย่างหลากหลายรุ่น จนมาถึงรถที่ได้รับความนิยมสุดในประเทศไทยคือกลุ่มรถกระบะ คอนเฟิร์มแผนเปิดตัวรถกระบะขายในประเทศไทยช่วงครึ่งหลังของปี 2562 พร้อมเล็งผลิตรถยนต์ไฟฟ้าขายพร้อมเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี
เอ็มจี ดำเนินธุรกิจในประเทศ ตลอดระยะเวลา 4 ปี กำลังก้าวสู่ปีที่ 5 ยอดขายจนถึงปัจจุบันมียอดนขายรวม 50,000 คัน ถือว่าได้รับการตอบรับเป็นที่น่าพอใจ และแสดงให้เห็นถึงการยอมรับในตัวรถ เอ็มจี และจากความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในครั้งนี้ เอ็มจี จะเพิ่มรถยนต์ในกลุ่มกระบะซึ่งถือเป็นรถยนต์หลักของประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นการขยายเซ็กเมนต์เพื่อให้ครอบคุมตลาดรถยนต์ที่มีขายอยู่และพร้อมที่จะนำไปสู่ตลาดใหม่อย่างรถไฟฟ้าด้วย
หน้าตาของกระบะ MG ใหม่คาดการว่าหน้าตาจะคล้ายกับ Maxus T60 ทีขายอยู่ในประเทศจีน เพราะ เอ็มจี นั้นอยู่ภายใต้เครือเอสเอไอซี (SAIC) ที่มีหลายแบรนด์รถยนต์ภายใต้การบริหาร ซึ่งสามารถหยิบยืมโมเดลอื่นภายใต้ของบริษัทในเครือเพื่อนำมาขายที่ประเทศไทยภายใต้แบรนด์ MG
 
กระบะT60  ที่เปิดตัวในประเทศออสเตรเลีย เมื่อปลายปี 2017 ที่ผ่านมา ทำตลาดภายใต้ชื่อ LDV ใช้ขุมพลังดีเซล VM ขนาด 2.8 ลิตร มาพร้อมระบบเทอร์โบแปรผัน VGT ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้าที่ 3400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 360 นิวตันเมตรที่ 1600-2800 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ในราคาเริ่มต้นที่ 708,000 บาท เมื่อคิดเป็นเงินบาทไทย ในขณะที่ประเทศจีน จะมีรุ่นเครื่องยนต์ทางเลือกมากกว่า ทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ความจุ 2.0 ลิตร และเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 2.4 ลิตร
เป้าหมาย MG ในประเทศไทยนี้ ต้องการที่จะจัดจำหน่ายรถยนต์ถึง 100,000 คันต่อปี ภายใน 2 ปีนับจากนี้ นั่นหมายความว่า กระบะที่ทาง เอ็มจี จะนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยนี้จะต้องเป็นรถที่เป็นเป้าหมายหลักในการทำตลาด แต่เหนือสิ่งอื่นใดเจ้าตลาดในประเทศก็คงไม่ยอมง่ายๆแน่นอน


 
ขอบคุณที่มาจาก :autospinn.com

23
สนใจรถ MG3 จัดของแถมพิเศษ  ติดต่อ  เซลล์ คุณบี 084-0050440 สาขาราชพฤกษ์  Line : beblaire
โปรโมชั่น เอ็มจี 3
ALL NEW MG3 มอบโปรโมชันสุด FUN
ซื้อ MG3 วันนี้ รับ…
โปรโมชัน :
• ดาวน์เริ่มต้น 5% เพียง 25,950 บาท[1] หรือ
• รับฟรี! ชุดแต่ง Body Kit รอบคัน [2]
• ฟรี ! ประกันภัยชั้นหนึ่ง พร้อม พ.ร.บ. นาน 1 ปี [3]
– มูลค่ารวมกว่า 41,000 บาท
หมายเหตุ :
[1] คำนวณจากรุ่น All New MG3 1.5L C ราคา 519,000 บาท เงื่อนไขดาวน์ 5% ภายใต้นโยบาย เงื่อนไข และการพิจารณาของสถาบันการเงินที่ร่วมรายการ
[2] ชุดตกแต่งรอบคันสำหรับ All New MG 3 รุ่น C D และ X ประกอบไปด้วย สเกิร์ตหน้า ข้าง และสปอยเลอร์หลัง มูลค่ารวม 18,200 บาทต่อชุด พร้อมรับประกัน 2 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน และสำหรับรุ่น V เลือกรับอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่ารวมไม่เกิน 18,200 บาท
[3] ประกันภัยชั้นหนึ่ง และพ.ร.บ. ระยะเวลา 1 ปี มูลค่า 22,422 บาท
เงื่อนไข
• ฟรีชุดพรมปูพื้นมูลค่า 1,100 บาท
• เงื่อนไขทั้งหมดสำหรับลูกค้าที่จอง และรับรถกับผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีอย่างเป็นทางการภายในวันที่ 1 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2562 เท่านั้น
• เงื่อนไขทั้งหมดไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้
• เงื่อนไขดังกล่าวเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด และเงื่อนไขของสถาบันการเงินที่ร่วมรายการ
* รับประกัน 5 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน

 
ขอบคุณที่มาจาก :9carthai.com

24
          หลังจากทาง MG ได้เผยโฉมรถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุด MG X-Motion SUV Concept ในงาน Beijing Auto Show 2018 ที่ผ่านมา พร้อมให้คำมั่นสัญญาว่าโมเดลใหม่ล่าสุดของแบรนด์จะเป็นรถ SUV ขนาดใหญ่ พร้อมเปิดตัวและวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ล่าสุดได้มีข้อมูลว่าชื่อรถ SUV ใหม่ล่าสุดนี้คือ MG HS
 
          เว็บไซต์ Autohome จากประเทศจีน ได้เผยชื่อ และภาพ Spyshot ของรถ SUV รุ่นใหม่ล่าสุดในชื่อว่า MG HS ประกอบกับภาพดังกล่าวก็มีทิศทางการออกแบบใกล้เคียงกับ MG X-Motion Concept อยู่ไม่น้อย แต่ได้รับการปรับดีไซน์ให้แตกต่างจากรถต้นแบบ มอบทรวดทรงที่เหลี่ยมคม กระจกรอบคันที่กว้างขึ้น ยาวขึ้น พร้อมระบบไฟส่องสว่าง LED ที่มีขนาดใหญ่ ขึ้นเล็กน้อย
          สำหรับออพชั่นที่ปรากฎในเวลานี้จะมีทั้งระบบไฟ LED ทั้งไฟหน้า ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง ไฟท้าย, ไฟตัดหมอก, ราวหลังคา, หลังคาพาโนรามิคซันรูฟ, เสาอากาศครีบฉลาม, สปอยเลอร์ท้าย, มือจับเปิดประตูที่มีให้เลือกทั้งสีเดียวกับตัวถังและโครเมียม, กล้องมองจุดบอดใต้กระจกมองข้าง, ตรารุ่นย่อยทั้ง 20T, 30T และ 30T AWD นอกจากนี้ยังมีล้ออัลลอยให้เลือกหลากหลายรูปแบบ
 
          มีข้อมูลว่า MG HS ได้พัฒนาบนพื้นฐานจาก Roewe RX5 แต่จะมีการพัฒนาตัวถังให้มีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย โดยข้อมูลมิติตัวถังที่ปรากฎในเวลานี้ ประกอบไปด้วย ความยาว 4,574 มม. ความกว้าง 1,876 มม. x ความสูง 1,664 มม. และระยะฐานล้อ 2,720 มม. ซึ่งขนาดมิติตัวถังจะใกล้เคียงกับ MG GS ซึ่งมีความยาว 4,500 มม. ความกว้าง 1,855 มม. ความสูง 1,699 มม. และระยะฐานล้อ 2,650 มม. ซึ่งคงต้องรอดูกันว่า MG HS จะวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ในลักษณะใด ซึ่งทาง MG จะเปิดตัว MG HS ราวๆ ปลายปีนี้


 
ขอบคุณที่มาจาก :car.boxzaracing.com

25
กระแสรถ suv ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ค่าย MG ได้รับการตอบรับกับรถรุ่นเล็กอย่าง MG ZS ในประเทศไทยและในประเทศจีน MG ได้เปิดตัว All NEW MG HS ถือว่าเป็น suv รุ่นใหญ่และคาดว่าน่าจะมาแทน MG GS
รอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ All NEW MG HS กับจุดเด่นที่มีอยู่มากมาย หน้าตาที่ดูหรูหราทันสมัย จุดขายในเรื่องของการออกแบบ มาพร้อมหลังคา Panoramic Sunroof และเครื่องเสียงจาก BOSE ส่วนขุมพลังคาดว่าจะเป็น เครื่องยนต์เบนซินทั้งขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ และ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ทั้งขับ 2 ล้อและ 4 ล้อ ส่วนเกียร์ น่าจะใช้ Dual Clutch 6 และ 7 สปีด
ในเรื่องของดีไซน์ภายนอก รูปร่างหน้าตาเป็นไปในทิศทางเดียวกับ ZS แต่มีเส้นสายที่ดูทันสมัยกว่า ไฟหน้าเป็นแบบ Full LED กระจังหน้าเป็นแบบใหม่อันเป็นเอกลักษณ์ของ MG ด้านท้ายมีฝาหลังขนาดใหญ่ไฟท้ายหลังเป็นแบบ LED เสาอากาศแบบครีบฉลาม เบื้องต้น มีการเปิดเผยว่า All NEW MG HS มีระยะฐานล้อยาวกว่า 2,720 มิลลิเมตร
จุดเด่นกับชุดเครื่องเสียง  BOSE แบรนด์หรู ลำโพง 8 ตัว มาพร้อมซับวูฟเฟอร์ขนาด 10.3 นิ้ว ส่วนหลังคา Panoramic Sunroof มีขนาด 1.19 ตารางเมตร โดยมีส่วนที่เปิดได้ขนาด 0.51 ตารางเมตร และมาพร้อมระบบ multi-function มาตรวัดแบบดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ 4 โหมดด้วยกัน โดยมีโหมดการขับขี่  (Eco, Normal, Sport, Super Sport)
All NEW MG HS มีกลุ่มเป้าหมายลูกค้าคนรุ่นใหม่และ มีกำหนดการเปิดตัวที่ประเทศจีน ในเดือนกันยายนนี้ ทางทีมงานจะเติมตามข่าวสารมาให้อ่านกันนะครับ


ขอบคุณที่มาจาก : autospinn.com

26
อุปกรณ์มาตรฐานเบื้องต้น MG V80 2019 ประกอบด้วย
•ไฟหน้ามัลติรีเฟล็กเตอร์
•ไฟหรี่ LED
•ไฟตัดหมอกคู่หน้า
•ไฟหน้าปรับสูง-ต่ำได้
•กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า พร้อมเลนส์มุมกว้าง
•กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว
•ประตูท้ายแบบเปิดข้าง 2 บาน
•ประตูสไลด์ทั้ง 2 ข้าง
•บันไดข้างอัตโนมัติ
•ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว
•ห้องโดยสารภายในแบบ 4 แถว 11 ที่นั่ง
•เครื่องเสียง USB/AUX
•Bluetooth
•ระบบปรับอากาศแบบธรรมดา
•ระบบปรับอากาศตอนหลัง (คอยล์แยก)
•ช่อง USB
•ช่องจ่ายไฟ 12 โวลต์
•มาตรวัดความเร็ว Analog
•กุญแจรีโมท
•ถุงลมนิรภัยคู่หน้า
•ดิสก์เบรก 4 ล้อ
•ระบบเบรก ABS/EBD
•ระบบควบคุมเสถียรภาพ ESP
•ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HHC
•เซ็นเซอร์กะระยะท้าย 4 จุด
     ด้านขุมพลังของ MG V80 2019 จะเป็นเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ขนาด 2.5 ลิตร โดยยังไม่ระบุรายละเอียดสเป็คในขณะนี้ แต่จะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติแบบ AMT

 
ขอบคุณที่มาจาก :sanook.com

27
กลายเป็นเรื่องสนุกในโลกโซเชียลไปแล้ว เมื่อมีโพสต์เกี่ยวกับระบบสื่อสารอัจฉริยะของรถยนต์ MG ที่คุณภรรยาไม่อยู่บ้าน คุณสามีเลยขับรถออกไปกะว่าจะหนีเที่ยวสักหน่อย แต่ระบบเจ้ากรรมดันแจ้งให้เจ้าของรถซึ่งก็คือคุณภรรยารู้ว่า ตอนนี้รถถูกขับออกจากบ้านไปสถานที่แห่งหนึ่ง..ดีนะที่ไม่มีอะไรในกอไผ่ ไม่อย่างนั้นจะเกิดอะไรขึ้น!
ส่วนอีกแชร์ เป็นเรื่องในบ้านอีกแล้ว ที่คุณสามีขับรถออกไปใช้ แล้วคุณภรรยาลองถามว่าไปไหนยังไงไปกับใคร ไปกี่คน..ทางฝ่ายคุณสามีก็ตอบว่าไปส่งเพื่อน 3 คน คุณภรรยาเลยเช็คแอปฯ ปรากฎว่าพอรถหยุด ระบบแจ้งว่ามีประตูรถเปิดออก 3 บาน แต่ฝั่งคนขับยังปิดอยู่…เคสนี่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น โชคดีไป!
 
เรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นของจริง เพราะระบบที่ว่านี้คือ “InkaNet” ระบบการสื่อสารอัจฉริยะระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์เอ็มจี ระบบแรกในตลาดที่ทำงานบนเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สาย ที่ใช้งานสะดวกถึง 3 ช่องทาง – สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และคอลเซ็นเตอร์ และให้ความปลอดภัยสูงสุดกับระบบติดตามรถยนต์แบบเรียลไทม์ที่จะติดตามตำแหน่งรถยนต์ได้ตลอดเวลาและการตรวจวิเคราะห์สภาพรถยนต์แบบรีโมท ช่วยเช็คความผิดปกติในระหว่างขับรถได้ทันที แต่กลายเป็นระบบติดตามคุณสามีในทันทีด้วยเช่นกันนะเนี่ย
ทำความรู้จักกันสักนิด โดยระบบ InkaNet คือ ระบบอัจฉริยะที่ใช้สื่อสารระหว่างรถยนต์เอ็มจีกับผู้ขับขี่ โดยเชื่อมต่อกันผ่าน T-Box ซึ่งเป็นชุดการสื่อสารบนเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สายในรถที่ติดตั้งมาจากโรงงาน ซึ่งบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ (SAIC Motor) พัฒนาขึ้นและเปิดตัวเป็นครั้งแรกในตลาดอื่นเมื่อปีพ.ศ. 2553  และพัฒนาเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มเติมจากความบันเทิงแบบเรียลไทม์ในระยะแรกให้ครอบคลุมระบบนำทาง และความปลอดภัยของรถยนต์
โดยฟังก์ชั่นหลักของ inkaNet ได้แก่ My Vehicle, Showroom แคตาล็อกข้อมูลรถและการขอจองคิวทดสอบรถ และ Personal Center สำหรับการลงทะเบียนและตั้งค่าต่างๆ
ฟังก์ชั่นในกลุ่ม My Vehicle ประกอบด้วยระบบความปลอดภัยและระบบนำทาง โดยเอ็มจีได้พัฒนาระบบติดตามรถยนต์แบบเรียลไทม์ (Real-time Vehicle Monitoring) ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งของรถยนต์ตลอดเวลา โดยเฉพาะในกรณีที่รถยนต์ถูกขโมยจะสามารถติดตามตำแหน่งของรถเพื่อค้นหารถได้อย่างรวดเร็ว และสามารถใช้เป็นหลักฐานประกอบในการจับกุมคนร้ายได้ด้วย
การตรวจวิเคราะห์รถยนต์แบบรีโมท (Remote Vehicle Diagnosis) เป็นคุณสมบัติสำคัญที่ช่วยให้ตรวจสอบปัญหาด้านเทคนิคของเครื่องยนต์  ซึ่งนอกจากจะให้ความสะดวกแก่ผู้ขับขี่แล้ว ยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุด้วย
ระบบการแจ้งเตือนความผิดปกติ (Vehicle Alarm) อื่นๆ เช่น การเคลื่อนรถยนต์ที่ผิดปกติ การเตือนเมื่อมีการสตาร์ทเครื่องยนต์ ที่ให้ความสะดวกและปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ขับขี่ในการติดตามสถานะและข้อมูลล่าสุดของรถ ฟังก์ชั่นการตรวจสอบสถานะการทำงานของรถ (Vehicle Status Update) เช่น ระยะทาง ปริมาณน้ำมัน ประตูปิดสนิทหรือไม่ เป็นต้น และฟังก์ชั่น การควบคุมการทำงานของรถ (Remote Vehicle Controlling) ซึ่งให้ความสะดวกในการสั่งเปิด/ปิดประตูรถ หรือเมื่อจอดรถในลานจอดขนาดใหญ่ที่อาจหารถไม่พบ ก็สามารถสั่งการผ่านแอพพลิชั่นบนสมาร์ทโฟนให้รถกะพริบไฟหน้าเพื่อให้มองเห็นได้ง่าย
นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ เช่น ระบบนำทางที่บอกตำแหน่งของรถ และสถานที่ที่สนใจ (Point of Interest)  รวมทั้งแนะนำเส้นทางที่มีการจราจรสะดวกที่สุดด้วย โดยในการใช้งานครั้งแรก ผู้ขับขี่จะต้องลงทะเบียนรถ และผู้ใช้ เพื่อความปลอดภัย สามารถใช้งานผ่าน 3 ช่องทาง ได้แก่ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และผ่านคอลเซ็นเตอร์ นั่นเอง
จะพูดไปแล้วระบบแบบนี้ถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวก ช่วยตรวจสอบความผิดปกติของรถยนต์ รวมทั้งป้องกันการโจรกรรม ถือว่าเป็นระบบดีๆ ที่ทาง MG คิดค้นมาเพื่อผู้ใช้รถยนต์ MG ทุกรุ่น ส่วนคุณพ่อบ้านที่คิดจะเอารถออกไปใช้ ให้คิดให้ดีนะ อย่าไปในที่อโคจร ไม่งั้นกลับบ้านไปอาจโดนสังหารโหดได้นะ..จะบอกให้!

ขอบคุณที่มาจาก : grandprix.co.th

28
     MG E-Motion Concept เป็นรถสปอร์ตคูเป้ 2 ประตู ที่ตกแต่งในสไตล์อังกฤษ โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์เรียว, กระจังหน้าเอกลักษณ์ใหม่ของเอ็มจี, กันชนดีไซน์พริ้วไหว, ตัวรถถูกตกแต่งด้วยโครเมียมตลอดแนวเพิ่มความหรูหรา, แนวหลังคาลาดเทจรดกระโปรงท้ายเช่นเดียวกับรถสปอร์ตทุกรุ่น, ไฟท้ายดีไซน์โฉบเฉี่ยว พร้อมกันชนท้ายแบบดิฟฟิวเซอร์
     ภายในห้องโดยสารถูกจัดวางแบบ 4 ที่นั่ง แผงคอนโซลติดตั้งปุ่มควบคุมแบบสัมผัส, พวงมาลัยดีไซน์แปลกตา, มาตรวัดแสดงผลแบบหน้าจอขนาดใหญ่ รวมถึงติดตั้งบานประตูขนาดใหญ่ที่ช่วยให้การเข้าออกของผู้โดยสารตอนหลังทำได้ง่ายกว่ารถคูเป้ทั่วไป
     ขุมพลังของ MG E-Motion Concept เป็นแบบไฟฟ้าล้วนซึ่งพัฒนาโดย SAIC สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาไม่ถึง 4 วินาทีเท่านั้น และขับขี่ได้เป็นระยะทางไกลสูงสุดถึง 500 กิโลเมตร ต่อการชาร์จแต่ละครั้ง
     MG E-Motion Concept ไม่เพียงแต่เป็นรถต้นแบบที่เน้นโชว์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีแผนผลิตเพื่อวางจำหน่ายจริงในปี 2020 นี้ แถมยังมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นคิดเป็นเงินไทยเพียงล้านกว่าบาทเท่านั้น

ขอบคุณที่มาจาก : sanook.com

29
NEW MG 6 (2018-2019) รถเก๋งดีไซน์สวยจาก UK TECHNICAL CENTRE มาพร้อมกับความสวยสมบูรณ์แบบอย่างลงตัวตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายในห้องโดยสาร และยังมาพร้อมกับกับเทคโนโลยีอัจฉริยะแบบเรียลไทม์ MG car & inkaNet ที่ทำให้คุณสามารถคุยกับ NEW MG 6 (2018-2019) เพื่อให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นกว่าเดิม

NEW MG 6 (2018-2019) รถเก๋งดีไซน์สวยจาก UK TECHNICAL CENTRE มีให้เลือกทั้งแบบ FASTBACK และแบบ SEDAN สวยโดดเด่นสะกดทุกสายตาตั้งแต่ ไฟหน้า BI-XENON HID, ไฟส่องสว่างในช่วงเวลากลางวัน, ไฟท้ายแบบ LED พร้อมระบบ HEADLIGHT WASHER, หลังคา SUNROOF ที่เป็นจุดเด่นยกระดับของ NEW MG 6 (2018-2019) ให้ดูหรูหราและดูแพงมากขึ้น, ล้ออัลลอย ขนาด 17 นิ้ว ที่ช่วยเสริมความเท่สไตล์สปอร์ตให้กับ NEW MG 6 (2018-2019)

ภายในห้องโดยสารของ NEW MG 6 (2018-2019) ได้รับการออกแบบมาอย่างหรูหราตามสไตล์รถหรูแบบยุโรปด้วยเบาะนั่งที่มีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ มีทั้ง เบาะผ้าและหนังสังเคราะห์สีดำ, เบาะผ้าสีเบจและหนังสังเคราะห์สีเบจ, เบาะหนังแท้และสังเคราะห์สีดำเดินด้ายสีแดง  และเบาะหนังแท้และสังเคราะห์สีเบจ (เฉพาะรุ่นท๊อป) โดยเบาะนั่งคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าสามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้าได้ 6 ทิศทาง และนอกจากนี้ NEW MG 6 (2018-2019) ก็ยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัยมากมายไม่ว่าจะเป็นระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ DUAL ZONE พร้อมช่องปรับอากาศด้านหลังคนขับเพื่อกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึงทั้งห้องโดยสาร, พวงมาลัย MULTI-FUNCTION และ PADDLE SHIFT สั่งการความเร็วจากเกียร์ 6 สปีดได้อย่างใจต้องการด้วย PADDLE SHIFT เพื่อให้คุณสนุกและเร้าใจในทุกการขับขี่ได้ในทุกช่วงความเร็ว,  จอ TOUCH SCREEN 7 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง แสดงภาพจากกล้องมองหลัง และเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือผ่านบลูทูธเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่, เบรกมือไฟฟ้าสั่งงานเพียงปลายนิ้วสัมผัสที่มาพร้อมกับระบบ AUTO HOLD เพิ่มความสะดวกในการขับขี่โดยคุณไม่ต้องเหยียบเบรกค้างไว้ตลอดเวลาในช่วงที่การจราจรติดขัด
NEW MG 6 (2018-2019) เป็นรถเก๋งรถเก๋งรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัยอีกรุ่นหนึ่งที่นำเอาเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้ ซึ่งนั่นก็คือเทคโนโลยีอัจฉริยะแบบเรียลไทม์ MG car & inkaNet ที่ช่วยให้คุณสามารถพูดคุยและเชื่อมต่อรวมถึงการสั่งงาน  NEW MG 6 (2018-2019) ได้ในทุกที่ทุกเวลา ผ่าน MG car & inkaNet เป็นการสื่อสารและควบคุมการทำงานของตัวรถจากระยะไกลผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สาย โดยมีฟังก์ชั่นการทำงานดังนี้

และตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561 นี้ ทาง MG จัดแคมเปญพิเศษ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยข้อเสนอพิเศษจาก NEW MG 6 (2018-2019) โดยมีรายละเอียดและเงื่อนไข ดังนี้
รายละเอียด
•   ลูกค้า NEW MG 6 (2018-2019) จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% เมื่อดาวน์ 20% ผ่อนชำระนาน 60 เดือน ภายใต้เงื่อนไขของสถาบันการเงินที่ร่วมรายการ
•   หรือ ลูกค้า NEW MG 6 (2018-2019) จะเลือกผ่อนเพียงเดือนละ 9,696 บาท  โดยคำนวณราคา NEW MG 6 (2018-2019) จากรุ่น Sedan 1.8T C ราคา 898,000 บาท ผ่อนชำระเดือนละ 9,696 บาท เมื่อดาวน์ 25% และผ่อนชำระ 84 เดือน ภายใต้เงื่อนไขของสถาบันการเงินที่ร่วมรายการ
•   ลูกค้า NEW MG 6 (2018-2019) จะได้รับฟรี ! ประกันภัยชั้นหนึ่ง พร้อม พ.ร.บ. นาน 1 ปี มูลค่า 16,792 บาท
•   ลูกค้า NEW MG 6 (2018-2019) จะได้รับฟรี ! ชุดพรมปูพื้นมูลค่า 1,200 บาท
               *** รวมมูลค่าที่ลูกค้าจะได้รับทั้งสิ้น 17,000 บาท
เงื่อนไข
•   เงื่อนไขทั้งหมดสำหรับลูกค้าที่จองภายในวันที่ 11 ถึง 31 ธันวาคม 2561 และรับรถกับผู้จำหน่ายรถยนต์ MG อย่างเป็นทางการ ภายในวันที่ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 เท่านั้น
•   เงื่อนไขทั้งหมดไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้
•   บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า โดยเงื่อนไขดังกล่าวให้เป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด และเงื่อนไขของสถาบันการเงินที่ร่วมรายการ

 
ขอบคุณที่มาจาก :khaorot.com

30
สนใจรถ MG5 จัดของแถมพิเศษ  ติดต่อ  เซลล์ คุณบี 084-0050440 สาขาราชพฤกษ์  Line : beblaire
โปรโมชั่น เอ็มจี 5
ข้อเสนอสุดคุ้มจาก MG 5
ซื้อ MG 5 วันนี้ รับ…โปรโมชัน :
•ดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 5 ปี [1]
•ฟรี ! ประกันภัยชั้นหนึ่ง พร้อม พ.ร.บ. นาน 1 ปี [2]
-มูลค่ารวมกว่า 24,000 บาทหมายเหตุ :
[1] ดอกเบี้ย 0% เงื่อนไขดาวน์ 15% และผ่อนชำระ 60 เดือน ภายใต้เงื่อนไขของสถาบันการเงินที่ร่วมรายการ
[2] ประกันภัยชั้นหนึ่ง และพ.ร.บ. ระยะเวลา 1 ปี มูลค่า 23,599 บาท
•ฟรีชุดพรมปูพื้นมูลค่า 1,150 บาท
•เงื่อนไขทั้งหมดสำหรับลูกค้าที่จอง และรับรถกับผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีอย่างเป็นทางการภายในวันที่ 1 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2562 เท่านั้น
•เงื่อนไขทั้งหมดไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้
•เงื่อนไขดังกล่าวเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด และเงื่อนไขของสถาบันการเงินที่ร่วมรายการ
* รับประกัน 5 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน

เริ่มต้นเวลาแห่งความสุขกับ MG
1. รับฟรี MG Heritage Mug 1 ใบ* เมื่อเข้ารับบริการเช็คระยะ ช่วง 10,000 กม. – 50,000 กม. และ มียอดใช้จ่ายหลังหักส่วนลด ตั้งแต่ 2,500 บาท(รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ขึ้นไป
2. สำหรับลูกค้าที่เข้ารับบริการในช่วง วันที่ 8-14 กุมภาพันธ์ 2562 ค่าบริการส่วนหนึ่ง จะร่วมบริจาคให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ โดยลูกค้าที่เข้ารับบริการจะได้รับดอกกุหลาบ จากมูลนิธิฯ
3. ส่วนลดค่าแรง 400 บาท สำหรับลูกค้าที่เข้ารับบริการเช็คระยะ ช่วง 60,000 กม. ขึ้นไป
4. พิเศษ สำหรับลูกค้าท่านแรกของทุกศูนย์บริการที่แจ้งขอเข้าร่วมกิจกรรม “MG Happy Time” ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 และมียอดใช้จ่าย ตั้งแต่ 2,500 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ขึ้นไป** จะได้รับ SMART WATCH Mi Band2 ***
5. สำหรับลูกค้า MGที่เข้าใช้บริการ ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2562 เท่านั้น
หมายเหตุ :
* MG Heritage Mug มีจำนวนจำกัด สำหรับลูกค้า 2,000 ท่าน
** กรณีที่ลูกค้าที่เข้าบริการ และมีค่าใช้จ่ายไม่ถึง 2,500 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ ให้สิทธิ์แก่ลูกค้าลำดับถัดไป
*** SMART WATCH จำกัด 1 เรือน ต่อ 1 ศูนย์บริการเท่านั้น

ซื้อ MG5 วันนี้ รับ…
โปรโมชัน :
•ดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 5 ปี [1]
•ฟรี ! ประกันภัยชั้นหนึ่ง พร้อม พ.ร.บ. นาน 1 ปี [2]
– มูลค่ารวมกว่า 24,000 บาท
หมายเหตุ :
[1] ดอกเบี้ย 0% เงื่อนไขดาวน์ 15% และผ่อนชำระ 60 เดือน ภายใต้เงื่อนไขของสถาบันการเงินที่ร่วมรายการ
[2] ประกันภัยชั้นหนึ่ง และพ.ร.บ. ระยะเวลา 1 ปี มูลค่า 23,599 บาท
•ฟรีชุดพรมปูพื้นมูลค่า 1,150 บาท
•เงื่อนไขทั้งหมดสำหรับลูกค้าที่จอง และรับรถกับผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีอย่างเป็นทางการภายในวันที่ 1 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2562 เท่านั้น
•เงื่อนไขทั้งหมดไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้
•เงื่อนไขดังกล่าวเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด และเงื่อนไขของสถาบันการเงินที่ร่วมรายการ
* รับประกัน 5 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน

 
ขอบคุณที่มาจาก :9carthai.com

หน้า: 1 [2] 3