ผู้เขียน หัวข้อ: รวบรวมปัญหารถยนต์ MG5  (อ่าน 3096 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Jr. Member
  • *****
  • กระทู้: 53
    • ดูรายละเอียด
รวบรวมปัญหารถยนต์ MG5
« เมื่อ: ตุลาคม 13, 2019, 01:28:32 pm »
วันนี้เราได้รวบรวมปัญหาจากผู้ใช้จริงของรถยนต์ MG5 ว่ามีปัญหาอะไรในการขับขี่ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจสำหรับคุณ สำหรับคนที่กำลังมองหาความแตกต่างและความท้าทาย !!

ตลาดรถยนต์กำลังหาความแตกต่าง  และแน่นอนว่าเจ้าใหม่อย่าง MG ก็ต้องหาคาแรคเตอร์รถยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการของรถรุ่นใหม่ ตาม Concept ที่ว่า  “ก้าวข้ามทุกความท้าทาย สะท้อนนิยามใหม่แห่งการขับขี่ที่แตกต่าง” แต่ด้วยความเป็นรถน้องใหม่ในตลาด แน่นอนที่สุดว่าหลายๆคนกำลังจับตามองสำหรับรถยนต์ที่ออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่ทันสมัยและการใช้งานที่เหนือขีดจำกัด  แต่แน่นอนว่าสำหรับความใหม่ ปัญหาอะไรที่พบเจอ และความมั่นคงแน่นนอนสำหรับ MG โดยเฉพาะ MG5 ที่หลายๆคนอยากได้มาครอบครองแต่ยังลังเล วันนี้เราได้รวบรวมปัญหาจากผู้ใช้จริงของรถยนต์ MG5  ว่ามีปัญหาอะไรในการขับขี่ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจสำหรับคุณ สำหรับคนที่กำลังมองหาความแตกต่างและความท้าทาย!!!

มาทำความรู้จักกับ MG5 กันก่อน

รูปแบบของ MG5 ที่เคลมว่าโดดเด่นทั้งในด้านการออกแบบ (DESIGN) สมรรถนะ (PERFORMANCE) การควบคุม (HANDLING) และความปลอดภัย (SAFETY) เหนือกว่าด้วย COUPE DESIGN โดดเด่นด้วยกระโปรงหน้าแบบ V-SHAPE ผสานกันอย่างลงตัวกับเส้นสายที่โค้งมน เปิดมุมมองใหม่ด้วยหลังคา SUNROOF ที่สามารถเลื่อนเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า เพิ่มทัศนวิสัยให้ดียิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าแบบ PROJECTOR พร้อมไฟ DAYTIME RUNNING LIGHTS แบบ LED โฉบเฉี่ยวไร้ขีดจำกัดด้วยไฟท้ายดีไซน์ใหม่เอกลักษณ์เฉพาะตัวของ NEW MG5 ต้องบอกก่อนว่า ในรูปแบบของการดีไซน์นั้น MG5 หรือรถยนต์ MG ทำได้ดีมากทีเดียว เพราะในราคาที่เท่ากับรถรุ่นเดียวกัน แต่มีฟังชั่นและการใช้งานที่โดดเด่น แต่นั่นคือเอกลักษณ์และจุดขายที่ MG5 นำเสนอ แต่ปัญหาท่พบเจอล่ะ

*เบรกดังใน MG5 แค่เสียง หรือระบบมีปัญหา?*

หลายคนประสบปัญหา เบรกเสียงดังใน MG 5 ซึ่งก็ยังแก้ปัญหาได้ไม่ตก  แต่ในการเบรกนั้น จะไม่เกิดเสียงดังหากเหยียบสุด และน่าแปลกที่เกิดเสียงดังเป็นบางครั้งโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่อย่างไรก็ตามจากผู้ใช้งานจริงได้บอกเล่า เสียงที่เกิดจากการเบรกไม่ได้มีผลต่อการใช้งานแต่อย่างใด แต่ในจุดนี้คงต้องดูกันไปยาวๆก่อน

*หมุนพวงมาลัย เพื่อเลี้ยวหรือถอยกลับ จะเกิดเสียงหอนดังใน MG5?*

หลายครั้งที่ทำการถอย ทั้งถอยเข้าบ้าน หรือเลี้ยวออกจากบ้าน จะเกิดอาการเสียงหอนแบบดังมาก วิธีการแก้ไขสามารถเข้าศูนย์ให้ช่างขยับแผ่นลองกันเบรค  อาจจะเกิดจากอาการเบียดขณะหักเลี้ยวสุด

*น้ำยาหล่อเย็นหม้อน้ำลดลงไปเยอะ อาการผิดปกติจากหม้อน้ำใน MG5*

อาการน้ำยาหล่อเย็นในหม้อน้ำหาย อาจเกิดจากอาการ ไม่รั่วนอก ก็รั่วใน หรือน็อตเกิดการหลวมในข้อต่อ วิธีการแก้ไขควรให้ช่างศูนย์ตรวจเช็คอาการหม้อน้ำรั่ว หรือรอยรั่วว่าเกิดบริเวณไหน ขั้นตอนแก้ปัญหาแรกให้เติมน้ำสะอาดเข้าไปก่อน แต่ต้องรอให้เครื่องยนต์เย็นซะก่อน แล้วรีบทำการแก้ไขก่อนจะเกิดปัญหาอื่นตามมา

*แบตเตอรี่ ใน MG5 อายุการใช้งานสั้นจริงหรือ?*

หลายๆท่านประสบปัญหา แบตเตอรี่ใน MG5 ว่ามีอายุการใช้งานสั้น หรือ เปลี่ยนที่ศูนย์ราคาสูงกว่า อันที่จริงแล้วขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานและการการดูแลเป็นหลักด้วย จริงๆแล้ว แบตเตอรี่ปีเดียวก็เกิดปัญหาได้หากใช้งานหนัก  หากเปลี่ยนข้างนอกแน่นอนว่าราคาก็จะถูกกว่าศูนย์ แต่ต้องเป็นร้านที่ไว้ใจได้ว่าใช้แบตเตอรี่ของจริง แต่หากต้องการความสบายใจ ราคาที่ศูนย์อาจจะสูงกว่าประมาณ 1, 000 บาท แลกมาด้วยความสบายใจก็ยอมได้เพื่อรถสุดที่รักใช่มั้ย?

*ระบบไฟฟ้าใน MG 5 ขึ้น Error กับวิธีการแก้ไข*

ด้วยความ ที่เป็นรถใหม่  ทำตลาดใหม่  ช่างชำนาญการสำหรับศูนย์คงต้องใช้เวลาในการเรียนรู้และแก้ปัญหาแต่ละเคสที่เข้ามาให้แกสำหรับรถยนต์ MG5 หรือ MG รุ่นอื่นๆ ปัญหา Error ของระบบไฟก็เช่นกัน  คงต้องเข้าศูนย์และให้ช่างที่ชำนาญตรวจสอบให้  หากไม่หายคงต้องรอช่างจากโรงงานหรือจากศูนย์ MG ส่วนกลางในการดูแลแก้ไขระบบ แต่ย้ำว่าไม่ได้เป็นในทุกคัน  บางท่านส่วนน้อยอาจจะโชคร้ายเหมือนจับฉลากถูก  อย่างไรก็ตาม เมื่อออกมาแล้ว รักในความเป็น MG แล้ว เชื่อว่าจะต้องมีทางแก้ไขที่ดีต่อไปแน่นอน

สรุป

รถทุกคัน ก็มีสภาพปัญหาแตกต่างกันไป  เพียงแต่ MG5 ยังไม่ใช่รถตลาด  ยังมีศูนย์บริการที่ไม่มากมาย  ยังมีช่างชำนาญการที่กำลังเรียนรู้ระบบและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นไปพร้อมๆกัน  คิดอีกแง่มันคือความท้าทายที่น่าสนุก (หรือเปล่า)ขอบคุณที่มาจาก : khaorot.com