ผู้เขียน หัวข้อ: MG หวัง HS ดันยอด รับกระบะเลื่อนส่งมอบ  (อ่าน 2963 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Jr. Member
  • *****
  • กระทู้: 53
    • ดูรายละเอียด
MG หวัง HS ดันยอด รับกระบะเลื่อนส่งมอบ
« เมื่อ: ตุลาคม 21, 2019, 01:11:59 pm »
เอ็มจี เปิดตัวเอสยูวีตัวใหม่ “เอชเอส” มาทำตลาดแทนจีเอสที่ยุติการจำหน่ายเรียบร้อย เคาะราคาสะเทือนวงการเริ่มต้น 919,000 บาท ตั้งเป้าขายเดือนละหนึ่งพันคัน พร้อมส่งมอบต้นเดือนตุลาคม รับปีนี้ยอดขายไม่ถึงเป้าหมาย เหตุกระบะใหม่ต้องเลื่อนการส่งมอบ คาดพฤศจิกายนลูกค้าได้สัมผัส

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้แนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ เอ็มจี เอชเอส ซึ่งจะมาทำตลาดแทนที่รถยนต์รุ่น จีเอส ที่เลิกผลิตไป โดยตั้งเป้าหมายการจำหน่ายรุ่นนี้ไว้ที่ หนึ่งพันคันต่อเดือน

เอ็มจี เอชเอส มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 919,000 บาท พิเศษสำหรับลูกค้า หนึ่งพันคันแรกที่จองจะได้รับส่วนลดเป็นจำนวนเงิน 34,000 บาท จะสามารถส่งมอบให้ลูกค้าได้ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมเป็นต้นไป คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าชาวไทย

“ เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่เชื่อมั่นในแบรนด์เอ็มจี เราจึงจัดแคมเปญมอบส่วนลดเงินสดให้กับลูกค้าที่ไว้วางใจเอ็มจี ซึ่งในปีนี้ยอมรับว่า ยอดขายน่าจะไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ประกาศไว้เมื่อต้นปี เนื่องจากต้องเลื่อนการส่งมอบรถกระบะรุ่นใหม่ เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์ ออกไป” นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว

สำหรับปัจจัยที่ทำให้ต้องเลื่อนการส่งมอบเนื่องจาก บริษัทฯ จำเป็นที่จะต้องผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพตามมาตรฐานของเอ็มจี เพื่อสร้างความมั่นใจในตัวสินค้า จึงต้องเข้มงวดในแง่ของการผลิตให้มากขึ้น โดยคาดว่าจะริ่มส่งมอบรถกระบะได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า ภาพรวมของตลาดรถยนต์ในปีนี้ ช่วงหกเดือนแรกมีการขยายตัวอย่างมาก แต่ช่วงสามเดือนล่าสุดที่ผ่านมาตัวเลขมียอดขายลดลงเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า มองว่าเมื่อถึงสิ้นปียอดขายไม่น่าจะต่ำกว่ายอดขายของปีที่แล้ว

“เนื่องจากช่วงก่อนหน้านี้ รถยนต์มีการเปลี่ยนรุ่นใหม่ทำให้หลายๆ โมเดลยุติการขายไป ยอดขายจึงหายไปด้วย แต่เชื่อว่ายอดขายจะกลับมาได้ หลังจากที่ค่ายรถยนต์ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่เข้ามาทดแทนและมีการส่งมอบให้กับลูกค้า โดยยอดขายทั้งปีคาดว่าจะทรงตัวอยู่ในระดับเดียวกับปีก่อนที่ 1,040,000 คัน”ขอบคุณที่มาจาก : mgronline.com