ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิวข้อดี-ข้อเสียและปัญหาของรถยนต์ MG GS จากการสัมผัสของผู้ใช้จริง  (อ่าน 2109 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Jr. Member
  • *****
  • กระทู้: 53
    • ดูรายละเอียด
MG GS มีปัญหาและข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง คุ้มค่าแค่ไหนถ้าตัดสินใจซื้อ เป็นคำถามที่มักเกิดขึ้นในใจของหลายๆคนที่อยากซื้อรถ SUV คันนี้ซึ่งวันนี้เรารวบรวมข้อคิดเห็นจากหลากหลายแหล่งข้อมูล มาให้คุณได้ลองพิจารณากัน

MG GS สปอร์ต SUV แบบครบเครื่องที่ราคาเอื้อมถึงได้ หลังจากเปิดตัวไปตั้งแต่ปลายปี 2016  ในรุ่น MG GS 2.0 Turbo เคาะราคาล้านต้นๆ ซึ่งราคาอาจยังไม่โดนใจกอรปกับเป็นน้องใหม่ ทำให้หลายคนเกิดความลังเล ทั้งคุณภาพ สมรรถนะ และการบริการของศูนย์ ต่างๆนานา ทำให้ MG ได้มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธมาเรื่อยๆจนกระทั่งสามารถครองใจนักขับได้พอสมควรในขณะนี้ โดยมีด้วยกัน 4 รุ่น คือ

• MG GS เอ็มจี จีเอส 1.5T รุ่น D 2WD ราคา 890,000

• MG GS เอ็มจี จีเอส 1.5TX รุ่น X AWD ราคา 990,000

• MG GS เอ็มจี จีเอส 2.0T รุ่น D 2WD ราคา 1,210,000

• MG GS เอ็มจี จีเอส 2.0T รุ่น X AWD ราคา 1,310,000

ซึ่ง MG GS กล่าวได้ว่าเป็น SUV ที่มีออพชั่นต่างๆครบครัน ระบบความปลอดภัยที่นิยมกันทาง MG GS ก็ติดตั้งมาให้ อีกทั้งการดีไซน์ตัวถังยังโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะ จึงทำให้แย่งส่วนแบ่งในตลาดจากค่ายใหญ่ได้บ้างพอสมควร สำหรับวันนี้เราจะมารีวิวข้อคิดเห็นต่างๆทั้งจุดเด่นที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ จุดด้อยที่ควรปรับปรุง จากหลายๆแหล่งข้อมูล

วิจารณ์เกี่ยวกับภายนอก
รถยนต์ MG GS ได้รับการออกแบบโดยชาวอังกฤษ  Anthony Williams-Kenny  ณ ศูนย์ UK Technical Centre เมืองเบอร์มิ่งแฮม ประเทศอังกฤษ ภายใต้แนวคิด Brit Dynamic เน้นความโฉบเฉี่ยว ผสมผสานกับเส้นสายแบบ Diamond Flow Design เรียบหรูสไตล์อังกฤษอย่างแท้จริง เพิ่มความสว่างด้วยไฟหน้า Projector HID ที่มีระบบหัวฉีดน้ำล้างไฟหน้าแบบรถยุโรป หลังคา Sunroof  เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ไฟท้าย LED ดีไซน์สปอร์ต ไม่ซ้ำใคร มาพร้อมกับล้ออัลลอยด์ ดีไซน์ Diamond Cut 18″ Bicolour โดยมีผู้แสดงความคิดเห็นไว้ดังนี้

ความคิดเห็นที่ 1

“ ดีไซน์ภายนอกสวยดี แต่น่าจะมีบันไดข้างมาให้”

ความคิดเห็นที่ 2

“ประตูเปิดเข้ายากไปนิด”

ความคิดเห็นที่ 3

“ชอบตรงที่มีระบบฉีดน้ำล้างตรงไฟหน้าให้ด้วย”

ความคิดเห็นที่ 4

“ตัวถังดูอ้วนๆไปหน่อย กระจกมองข้างเลยปรับมองไม่ชัด”

วิจารณ์เกี่ยวกับภายใน
การตกแต่งภายในเรียบหรู ด้วยวัสดุสีดำ Piano Black การออกแบบรูปทรงภายในรวมทั้งการจัดวางปุ่มต่างดูกลมกลืน ส พวงมาลัยสามก้านมัลติฟังก์ชั่น ปรับระดับแบบ Telescopic พร้อมระบบ Cruise Control มี Paddle Shift หลังพวงมาลัย ช่วยสำหรับเปลี่ยนเกียร์ให้เร็วได้ดังใจ หน้าจอหลักระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้วที่มีระบบนำทางในตัวและเทคโนโลยีสุดล้ำ  inkaNet  ที่ทำให้สามารถควบคุมรถผ่านสมาร์ทโฟนได้  ขับพลังเสียงด้วยลำโพง 8 ตัว สามารถเชื่อมต่อ USB , Bluetooth ได้ มีช่องชาร์ไฟขนาด 12 โวล์ว สะดวกสบายด้วยระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ เบาะหน้าปรับไฟฟ้าได้ 6 ทิศทาง ส่วนเบาะหลังสามารถพับได้ 60 : 40 เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ ซึ่งมีผู้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับภายในห้องโดยสารไว้ดังนี้

ความคิดเห็นที่ 1

“คุณภาพเสียงของลำโพงยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่”

ความคิดเห็นที่ 2

“การเชื่อมต่อ Bluetooth บางครั้งก็ค้าง ”

ความคิดเห็นที่ 3

“ น่าจะมีเครื่องเล่น CD ให้ด้วย”

ความคิดเห็นที่ 4

“ก้านสวิตช์ Cruise Control อยู่ในมุมอับใช้งานยาก”

ความคิดเห็นที่ 5

“รุ่น 1.5 Turbo น่าจะมีระบบตรวจเช็คแรงดันลมยางมาให้ด้วย ”

ความคิดเห็นที่ 6

“ติตรงคอนโซลตรงกลาง กับหน้าปัด ผมไม่ค่อยชอบสไตล์นี้เท่าไหร่ วัสดุตกแต่งภายใน Look Cheap ไม่สมกับการดีไซน์ด้านนอก”

ความคิดเห็นที่ 7

“ ห้องโดยสารเก็บเสียงไม่ค่อยดี โดยเฉพาะตอนขับ 110 กม./ชม. ”

ความคิดเห็นที่ 8

“สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง และเครื่องปรับอากาศ ดูสวย แต่ปุ่มมีขนาดเล็กอีกทั้งอยู่รวมกัน ใช้งานยาก ต้องละสายตาเพื่อปรับเปลี่ยนปุ่มซึ่งอาจเกิดอันตรายขณะขับขี่ได้”

วิจารณ์เกี่ยวกับเครื่องยนต์
MG GS มีให้เลือกสองแบบ คือ

• เครื่องยนต์ Turbo 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 218 แรงม้า ที่ 5,300 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 2,500-4,000 รอบต่อนาที ทำอัตราเร่งจาก 0-100 Km/h ภายใน 8.0 วินาที  สามารถรองรับน้ำมัน E85 อีกทั้งยังปล่อยไอเสียต่ำ ผ่านมาตรฐาน มอก. 2540-2554 (หรือเทียบเท่ามาตรฐาน 4 ยูโร) ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ TST 6 สปีด

• เครื่องยนต์ Turbo 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ที่ 1,700 – 4,400 รอบต่อนาที ทำอัตราเร่งจาก 0-100 Km/h ภายใน 10.37 วินาที  รองรับเชื้อเพลิงสูงสุดได้ถึง E85 เช่นกัน ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ TST 7 สปีด

ทุกรุ่นใช้ช่วงล่างด้านหน้าแบบ Macpherson Strut และช่วงล่างหลังอิสระแบบ Multi-Link สำหรับด้านขุมพลังมีผู้แสดงความคิดเห็นดังนี้

ความคิดเห็นที่ 1

“รุ่น Turbo 1.5 ขับสนุกดีประมาณหนึ่ง แต่ต้องรอรอบช่วงเวลาสั้นๆก่อนเครื่องถึงจะเร่งพุ่งดี”

ความคิดเห็นที่ 2

“ยังมีอาการกระตุกตอนเปลี่ยนเกียร์อยู่ แต่น้อยลงกว่า MG รุ่นอื่นๆ”

ความคิดเห็นที่ 3

“เวลาเดินเครื่องเบา หรือปล่อยรถไหลแบบตอนรถติด แล้วเหยีบคันเร่งรถจะชอบกระตุก”

ความคิดเห็นที่ 4

“ช่วงล่างหนึบ เข้าโค้งดีมาก”

ความคิดเห็นที่ 5

“ลองขับดู  ใช้ได้เลยนะ อัตราเร่ง ไม่ขี้เหร่ครับ ไม่อืดแบบที่คิดไว้”

ความคิดเห็นที่ 6

“ระบบเกีย และสมองกล ช้ามาก กระตุก เปลี่ยนเกียไม่สมูท และค่อนข้างสับสน”

ความคิดเห็นที่ 7

“เครื่องแรงแซงมั่นใจ (มาก) ช่วงล่างไม่ขี้เหร่ ขับเร็วมีเสียงลมเข้าพอประมาณ (ในระดับที่พอรับได้) เบรคดีเหยียบแล้วมั่นใจ”

วิจารณ์เกี่ยวกับระบบความปลอดภัย
สำหรับด้านระบบความปลอดภัย MG GS ถือว่าทำได้ดีทีเดียว มีถุงลมนิรภัย 4 จุด (คู่หน้าและด้านข้าง) เข็มขัดนิรภัย ELR 3 จุด ทั้ง 5 ที่นั่ง พร้อมจุดยึดเบาะนิรภัยสำหรับเด็กมาตรฐาน ISOFIX บนเบาะหลังทั้ง 2 ฝั่ง นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบความปลอดภัยอื่นๆ เช่น ระบบป้องกันล้อล็อกและระบบช่วยกระจายแรงเบรก  ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล   ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง  ระบบควบคุมการทรงตัว  ระบบป้องกันการลื่นไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง  ระบบทำความสะอาดจานเบรกอัตโนมัติ   ระบบเพิ่มแรงดันไฮดรอลิกเบรกให้เหมาะสม  ระบบป้องกันการลื่นไถล เมื่อเกียร์ลดต่ำอย่างฉับพลัน  ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์  ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน  ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง  และระบบเบรกมือไฟฟ้า ซึ่งมีผู้แสดงความคิดเห็นไว้ดังนี้

ความคิดเห็นที่1

“ระบบความปลอดภัยติดตั้งมาให้เยอะดี”

ความคิดเห็นที่ 2

“ระบบเบรกดี เหยียบเป็นอยู่”

ความคิดเห็นที่ 3

“ตัวถังหนาดี เซลล์ใช้มือทุบให้ดูเสียงทึบมาก”

สรุป
จากความคิดเห็นทั้งหลาย กล่าวได้ว่า MG GS เป็น SUV ที่ดีในระดับหนึ่ง โดดเด่นในเรื่องเครื่องยนต์ มีอัตราการเร่งที่ดี ช่วงล่างแน่น เข้าโค้งดี ระบบความปลอดภัยครบครัน แต่ที่เป็นจุดด้อยควรปรับปรุงที่สุดคือเกียร์ โดยมักมีอาการกระตุกมาให้เห็นเป็นระยะ รองลงมาคือระบบเทคโนโลยีที่ยังติดขัด งงงง ไม่รวดเร็วดังใจ และการเก็บเสียงในห้องโดยสารที่ยังทำได้ไม่ดีพอ ส่วนด้านอื่นๆอยู่ในระดับพอรับได้ไม่น่าเกลียดเกินไป เมื่อเทียบกับราคาที่ถูกกว่าค่ายอื่นมากมายถือว่าคุ้มค่าพอสมควรครับขอบคุณที่มาจาก : khaorot.com