ผู้เขียน หัวข้อ: เผยความอัจฉริยะของ All-new MG HS พ่วงด้วย 25 ระบบความปลอดภัยระดับคุณภาพ  (อ่าน 2172 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Jr. Member
  • *****
  • กระทู้: 53
    • ดูรายละเอียด
ถือเป็นรถเอสยูวีราคาสวยๆ ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 ที่ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับ All-new MG HS ซึ่ง Sanook! Auto ก็ได้แนะนำทั้งในเรื่องขุมพลัง รวมไปถึงการออกแบบอันสง่างามไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งอีกหนึ่งจุดเด่นที่เราอยากจะพูดถึงสำหรับอเนกประสงค์รุ่นนี้ก็คือ ระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART นั่นเอง

สาวก MG อาจจะพอคุ้นตากับคำว่า i-SMART เป็นอย่างดี เพราะนี่คือเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ใช้รถยนต์ MG เท่านั้น กับความอัจฉริยะที่เชื่อมต่อระหว่างรถและผู้ขับขี่ที่น่าทึ่งเอามากๆ ซึ่ง All-new MG HS ก็มาพร้อมระบบ i-SMART 3 รูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

Smart Command
ง่ายดายด้วยการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย ไม่ว่าจะโทรออก ควบคุมระบบเครื่องเสียง ระบบปรับอากาศ การเปิดและปิดหน้าต่างฝั่งคนขับ รวมไปถึงหลังคาซันรูฟ ส่วนสายท่องเที่ยวก็สามารถค้นหาจุดน่าสนใจผ่าน Navigator ได้อีกต่างหาก ซึ่งคุณก็สามารถใช้หน้าจอทัชสกรีน หรือสั่งผ่านแอปพลิเคชัน MG Mobile บนสมาร์ทโฟนได้เช่นเดียวกัน

Smart Connect
ไม่ว่าจะเป็นเพลงฮิตเพลงดังก็สามารถค้นหาเพื่อฟังผ่าน Online Music ได้ รวมไปถึงร้านอาหารเด็ดดวง สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และโรงแรมได้อีกต่างหาก หรือไม่ว่าการจราจรบนท้องถนนจะเป็นเช่นไรก็เช็กได้ และหากรถติดก็สามารถอัปเดตข่าวสารผ่านหน้าจอกันได้เลย

Smart Check
สะดวกสบายสุดๆ ด้วยการตรวจสอบสถานะ และตรวจเช็กรถแบบง่ายๆ ล็อกหรือปลดล็อกประตูรถก็สั่งการได้เช่นกัน นอกจากนั้นยังสามารถแจ้งเตือนเมื่อพบสิ่งผิดปกติ รวมถึงตรวจสอบตำแหน่งรถ มีการบันทึกการดูแลรักษารถตามระยะผ่านแอปฯ และช่วยค้นหาศูนย์บริการได้อีกด้วย

ในขณะที่ระบบความปลอดภัยของ All-new MG HS ก็ครบครัน แข็งแกร่งสุดๆ กับระบบโครงสร้างตัวถังนิรภัยที่เรียกว่า FSF หรือ Full Space Frame พร้อมกับความปลอดภัยตามมาตรฐานยุโรปกับ 25 ระบบ ไม่ว่าจะเป็น ระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุ 14 ระบบ อาทิ ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง, ระบบลดความเสี่ยงที่จะทำให้รถพลิกคว่ำ เป็นต้น ต่อด้วยระบบช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดจากมุมอับสายตาอีก 4 ระบบ อาทิ ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน, ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา ฯลฯ ปิดท้ายด้วยระบบความปลอดภัยอัจฉริยะอีก 7 ระบบ เช่น ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าในขณะขับขี่, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน และอีกเพียบ พร้อมด้วยกล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 3 มิติ รวมไปถึงถุงลมนิรภัยอีก 6 จุดเลยทีเดียว


ขอบคุณที่มาจาก : sanook.com