ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนการเคลมประกันรถยนต์ง่ายๆ  (อ่าน 888 ครั้ง)

yuhoohelloo

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 51
    • ดูรายละเอียด
ขั้นตอนการเคลมประกันรถยนต์ง่ายๆ
« เมื่อ: มกราคม 28, 2021, 06:17:14 pm »
ขั้นตอนการเคลมประกันรถยนต์ง่ายๆ เมื่อเกิดอุบัติเหตุกับรถแล้วหลายท่านมักจะทำอะไรไม่ถูก เพราะกำลังตกใจกับสภาพรถและสถานการณ์จนไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ไม่รู้จะถามหรือติดต่อใครก่อนดี กว่าจะรู้วิธีก็เหนื่อยกันเลยทีเดียว ในวันนี้ MR.OOHOO จึงต้องนำบทความนี้มาให้ทุกท่านได้อ่านไว้เป็นความรู้กันก่อนที่จะเจอสถานการณ์จริงครับ หากท่านต้องเจออุบัติเหตุกับรถของท่านหรือคู่กรณีจะต้องทำยังไงบ้าง ต้องเคลมประกันยังไง ไปดูเลยยยย

ขั้นตอนการเคลมประกันรถยนต์
1. โทรหาบริษัทประกันรถยนต์ที่ท่านได้ทำไว้ พร้อมแจ้งตำแหน่งของสถานที่เกิดเหตุ และรายละเอียดเหตุการณ์ครับ
2. รอเจ้าหน้าที่ประกัน ในระหว่างที่ท่านต้องรอก็ควรเตรียมใบขับขี่ กรมธรรม์ เล่มทะเบียนรถของท่าน หรือถ่ายรูปสถานณ์ที่เกิดเหตุพร้อมความเสียหายที่เกิด เพื่อให้กับเจ้าหน้าที่ประกัน เพราะเมื่อเจ้าหน้าที่ประกันมาถึงจะได้ไม่ต้องเสียเวลาครับ
3. เอารถเข้าซ่อมที่ศูนย์หรืออู่ หลังจากเจ้าหน้าที่ประกันตรวจสอบเหตุการณ์แล้ว ให้นำใบเคลมที่ได้จากเจ้าหน้าที่ประกันไปส่งรถเข้าซ่อมในศูนย์หรืออู่ของท่าน ในกรณีที่หาคู่กรณีไม่ได้ เช่น โดนชนแล้วหนี ท่านอาจจะต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรกเอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชั้นประกันที่ท่านเลือกด้วยครับ ยังไง MR.OOHOO ก็แนะนำให้ทุกท่านพกใบขับขี่ กรมธรรม์ และเล่มทะเบียนติดรถไว้ตลอดเวลาเลยนะครับ เพราะเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้เตรียมเอกสารทั้งหมดให้แก่เจ้าหน้าที่ทันที ไม่ต้องเสียเวลา และเมื่อรู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมแชร์บทความนี้ต่อให้คนที่ท่านรักนะครับ อย่ารอให้เกิดเหตุแล้วค่อยรู้ รู้ไว้ก่อนดีกว่าแก้ทีหลังครับ
หากท่านที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เอาไว้ก็หมดห่วงได้เลย เพราะประกันชั้น 1 คุ้มครองครอบคลุม ส่วนท่านที่กำลังมองหาประกันรถยนต์สามารถเลือกแผนประกันราคาถูกได้ที่ประกันออนไลน์จากเว็บไซต์ www.oohoo.io เลยครับ เปรียบเทียบแผนประกันก่อนสั่งซื้อได้ แถมเว็บไซต์ครอบคลุมทั้งประกันรถยนต์ ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ประกันรถตู้  ประกันรถแท็กซี่ ประกันเดินทาง และประกัน Covid-19  เลยครับ เรียกได้ว่าซื้อได้ จบง่ายในเว็บเดียวเลย